Tại sao bạn nên đầu tư cân băng tải động?

Cân kiểm tra trọng lượng động được thiết kế để kiểm tra trọng lượng của sản phẩm trực tiếp trong dây chuyền sản xuất của bạn mà không cần phải dừng chúng. Chúng mang lại nhiều lợi thế cho việc kiểm soát hàng hóa đóng gói sẵn, sản phẩm bị thiếu và kiểm tra dung sai.

Kiểm soát hàng đóng gói sẵn

"Một sản phẩm được coi là đóng gói sẵn khi nó được đóng gói mà không có mặt của người mua, trong bất kỳ loại bao bì nào, bao phủ toàn bộ hoặc một phần theo cách mà số lượng sản phẩm bên trong không thể thay đổi nếu không mở hoặc đóng gói lại. thay đổi có thể phát hiện được trong bao bì hoặc thay đổi có thể phát hiện được trong sản phẩm. Đóng gói sẵn là sự kết hợp của một sản phẩm và bao bì mà nó được bày bán."

Các sản phẩm đóng gói sẵn phải tuân theo luật cụ thể: luật 690 (76/211/EEC). Tại Việt Nam, Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ: Quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Nó áp dụng cho các sản phẩm đóng gói sẵn với số lượng danh định cố định. Tất cả bao bì đóng gói sẵn phải chứa ít nhất số lượng đã mua mà nó đã được mua. 

Ngoài những đặc điểm này, pháp luật về hàng đóng gói sẵn yêu cầu người đóng gói phải được trang bị thiết bị kiểm tra trọng lượng của sản phẩm. Điều này có thể được thực hiện thông qua kiểm soát thống kê bằng NAWI (Dụng cụ cân không tự động), còn được gọi là kiểm soát mẫu, trong đó người vận hành lấy mẫu và cân sản phẩm theo cách thủ công dọc theo chuỗi sản xuất; hoặc kiểm soát 100% thông qua cân băng tải. Trong trường hợp này, tất cả các sản phẩm trên dây chuyền sản xuất đều được kiểm soát. Các sản phẩm không tuân thủ (dưới ngưỡng trọng lượng đã đặt) sẽ bị đẩy ra khỏi dây chuyền. Kiểm soát sản xuất sau đó được sử dụng theo quy định (Pháp lý cho thương mại).

Kiểm soát thiếu hàng

Cân kiểm tra trọng lượng cũng có thể rất hữu ích để kiểm tra xem có sản phẩm nào bị thiếu trong gói hoặc bộ sản phẩm hay không. Thật vậy, có thể có những mất mát giữa việc kiểm soát ở cấp độ sản xuất và việc thực hiện quy trình đóng gói cuối cùng (chai bị vỡ, hũ sữa chua bị nát). Kiểm soát nội bộ thông qua cân băng tải khi đó rất hữu ích.

Trong trường hợp này, việc kiểm tra 100% được thực hiện để kiểm soát tất cả các sản phẩm trên dây chuyền sản xuất. Chỉ những sản phẩm chưa hoàn chỉnh mới được loại bỏ để người vận hành có thể xử lý sự không phù hợp.

Kiểm soát dung sai, giảm hao hụt do đóng dư

Trong khuôn khổ kiểm soát chất lượng nội bộ, kiểm soát dung sai có thể được thực hiện để tối ưu hóa chu kỳ sản xuất và đảm bảo rằng các sản phẩm có trọng lượng chính xác. Trong trường hợp này, các tiêu chí kiểm soát không được thiết lập theo quy định mà theo nhu cầu. Các sản phẩm vượt ngưỡng dung sai sẽ bị loại bỏ và có thể được đưa vào lại trong quy trình sau khi đã được tuân thủ.

Thực hiện kiểm soát dung sai đảm bảo rằng không có liều lượng quá thấp hoặc quá mức. Tối ưu hóa dung sai có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận.

Lợi ích của cân kiểm tra trọng lượng động

Sử dụng cân kiểm tra trọng lượng động, bất kể bạn cần thực hiện loại kiểm soát nào, đều có nhiều lợi ích:

  • Tránh những điều không phù hợp: Kiểm soát 100% với cân băng tải cho phép bạn tránh những điều không phù hợp bằng cách kiểm tra trọng lượng của từng sản phẩm và loại bỏ những sản phẩm bị lỗi (trọng lượng dưới số lượng danh nghĩa). Các lô được bảo quản, và tiền phạt và thu hồi được tránh. Thật vậy, khi khách hàng tìm thấy một sản phẩm hoặc lô hàng không tuân thủ, họ thường từ chối toàn bộ giao hàng.
  • Hạn chế tranh chấp: Khi khách hàng nhận hàng và phát hiện sản phẩm bị thiếu sẽ làm tổn hại đến hình ảnh của công ty và phát sinh thêm chi phí phát sinh từ việc từ chối giao hàng hoặc vận chuyển các sản phẩm bị thiếu. kiểm soát các lô hàng có cân kiểm tra trọng lượng sẽ hạn chế những bất tiện đó.
  • Kiểm soát quy trình: Được trang bị cân băng tải cho phép bạn kiểm soát tốt hơn quy trình sản xuất của mình bằng cách kiểm soát trọng lượng của sản phẩm tại một số điểm trong chuỗi sản xuất, việc xác định các điểm bất thường và thực hiện các hành động khắc phục.
  • Kiểm soát chi phí: Kiểm soát 100% cũng cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn về tiêu thụ nguyên liệu thô. Điều này cho phép các xác định và sửa lỗi liên quan đến dùng quá liều, dẫn đến chi phí bổ sung và các vấn đề về dùng quá liều làm thay đổi hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng. Do đó, cân kiểm tra trọng lượng giúp tiết kiệm tiền và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Tải về tài liệu

Xem video sản phẩm

 

Bài viết liên quan:

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9453:2013 (ISO 7183:2007) về Máy sấy không khí nén - Quy định kỹ thuật và...

TCVN 9453:2013 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC 118 Máy nén khí biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. TCVN 9453:2013 hoàn toàn tương đương với ISO 7183:2007. Phạm vi Tiêu chuẩn này quy định các dữ liệu về tính năng cần thiết cho công bố và các phương pháp thử áp dụng được cho các kiểu máy sấy không khí nén khác nhau. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các máy sấy không khí nén làm việc với áp suất hiệu dụng lớn hơn 50...

Ingersoll Rand vui mừng giới thiệu dòng máy nén khí trục vít mới Gardner Denver GDK 7kW đến 160kW

GDK là dòng máy nén khí trục vít có dầu đầu tiên được thiết kế từ sự kết hợp những ưu điểm từ các dòng sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp Ingersoll Rand và Gardner Denver sau khi sáp nhập. Ngoài quy trình thiết kế kỹ thuật và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, giải pháp toàn diện của dịch vụ hoàn chỉnh và hậu mãi mang lại hiệu suất tuyệt vời với mức giá cạnh tranh so với các thương hiệu cùng đẳng cấp! Hiệu suất nén khí tuyệt vời, nhờ vào Đầu nén khí mới hiệu suất cao: đầu...

4 câu hỏi để chọn đúng cân xe tải của bạn

Cho dù bạn đang lắp đặt một cầu cân xe tải mới hay thay thế một cầu cân cũ, không bao giờ dễ dàng biết được thiết bị nào sẽ đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn. Đội ngũ WinMaxTech cùng với Precia Molen đã tổng hợp bí quyết và kinh nghiệm của họ trong tài liệu hướng dẫn mua cân xe tải mới này. Cầu cân là thiết cân quan trọng trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Cho dù đó là trong ngành công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp hóa chất hay công nghiệp khai thác (khai thác mỏ và...

Bạn có thể hưởng lợi từ việc số hóa như thế nào để tạo ra lợi thế cạnh tranh thực...

Các khái niệm số hóa phục vụ cho nhiều ứng dụng trong các công ty công nghiệp – từ việc chuyển đổi các quy trình thủ công sang các phương pháp được hỗ trợ bởi CNTT, đến việc tích hợp các nhà cung cấp và khách hàng vào các mạng giá trị gia tăng. Một số ý tưởng chỉ tập trung vào việc số hóa một đối một các thủ tục hiện có, nhưng giờ đây cũng có những cách tiếp cận hoàn toàn mới mà trước đây ngoài sức tưởng tượng. Các quy trình kỹ thuật số sáng tạo cho phép...

Tăng tốc chuyển đổi số của bạn để trở thành Doanh nghiệp số ngay bây giờ

Tăng tốc chuyển đổi số của bạn để trở thành Doanh nghiệp số ngay bây giờ Thế giới công nghiệp đang đối mặt với những thách thức thay đổi nhanh chóng. Nguồn lực của chúng ta là hữu hạn, và tất cả chúng ta cần phải làm nhiều hơn với ít hơn. Số hóa và tự động hóa là những yếu tố thay đổi cuộc chơi để đáp ứng những thách thức này trên đường đến với Công nghiệp 4.0. Điều cần thiết là phải thu thập, hiểu và sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trong Internet...

Bảng quy đổi Kích thước ống danh định (Nominal Pipe Size - NPS), DN (Nominal diameter), Đường kính ngoài danh...

Hiện nay trên thị trường thậm chí trong hồ sơ thiết kế có rất nhiều cách gọi tên đường kính van, ống thép hoặc ống nhựa, việc này rất dễ gây nhầm lẫn cho các bạn. Vì vậy FactoryTalk.VN xin gửi tới các bạn cách phân biệt và quy đổi các loại đường kính ống chính xác, dễ hiểu và thuận tiện nhất khi các bạn mua hàng tránh bị nhầm lẫn.

 

Pin Nickel Cadmium (Nicad), Nickel-metal hydride (NiMH), và Lithium Ion (Li-Ion) khác nhau như thế nào?

Các thiết bị di động thường sử dụng pin Niken Cadmium (NiCd) và pin Niken Metal Hydride (NiMH). Pin Lithium-ion (Li-ion) gần đây đã được giới thiệu như một giải pháp bổ sung hóa học thay thế. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn giữa pin NiCd, NiMH và Li-ion. Một số công nghệ pin của tương lai như: Lithium Sulphur, Aluminum Air, Solid State.

Nên lựa chọn van bướm hay van bi? Butterfly Valve vs Ball Valve?

Chọn van chính xác cho ứng dụng của bạn là một nhiệm vụ quan trọng khi thiết kế một hệ thống quy trình. Các thuộc tính và đặc điểm của van xác định sự phù hợp của nó đối với một ứng dụng cụ thể. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng, nhiều loại van khác nhau có thể hoạt động. 

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng