Bạn có thể hưởng lợi từ việc số hóa như thế nào để tạo ra lợi thế cạnh tranh thực sự cho công ty của mình?

Các khái niệm số hóa phục vụ cho nhiều ứng dụng trong các công ty công nghiệp – từ việc chuyển đổi các quy trình thủ công sang các phương pháp được hỗ trợ bởi CNTT, đến việc tích hợp các nhà cung cấp và khách hàng vào các mạng giá trị gia tăng. Một số ý tưởng chỉ tập trung vào việc số hóa một đối một các thủ tục hiện có, nhưng giờ đây cũng có những cách tiếp cận hoàn toàn mới mà trước đây ngoài sức tưởng tượng.

Các quy trình kỹ thuật số sáng tạo cho phép bạn nâng chất lượng sản phẩm và quy trình của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới.

 Nâng cao hiệu quả của bạn thông qua tăng cường khả năng phục hồi và thích ứng - đáp ứng nhanh hơn các yêu cầu hiện tại

 Tăng năng suất của nhà máy của bạn bằng cách giảm thông lượng hoặc thời gian thiết lập

 Nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn

 

Xem thêm: 3 bước để thực hiện số hóa nhà máy của bạn

Các công nghệ và khái niệm được triển khai có một điểm chung: Chúng không chỉ giải quyết các trường hợp sử dụng riêng lẻ mà còn phù hợp với nhu cầu của các ứng dụng khác nhau. Điều này làm giảm chi phí của các khái niệm riêng lẻ đồng thời mang lại Lợi tức đầu tư (RoI) nhanh chóng cho công ty của bạn. Bởi vì những điều sau đây vẫn áp dụng cho Công nghiệp 4.0 và quá trình số hóa: Điều quan trọng không phải là khoản đầu tư hữu hình dưới dạng máy móc, rô-bốt hoặc Phương tiện có hướng dẫn tự động (AGV) – mà là lợi nhuận cuối cùng đạt được.

Tính minh bạch trong tất cả các quy trình của công ty là nền tảng của mọi giải pháp số hóa. Truy cập dữ liệu dựa trên kiến trúc truyền thông mạnh mẽ, linh hoạt và phù hợp với tương lai – Kết nối Kỹ thuật số – là một yếu tố thiết yếu cho Nhà máy của Tương lai.

> Tải về Brochure số hóa công nghiệp

 

Một số dự án tiêu biểu

Sự kết nối của các đối tượng, thiết bị và hệ thống làm cho tất cả dữ liệu và thông tin liên quan có sẵn, từ đó có thể tạo ra giá trị gia tăng thực sự. Khám phá các trường hợp sử dụng của chúng tôi để xem cách Kết nối Kỹ thuật số có thể giúp quá trình sản xuất hoặc nhà máy của bạn thông minh hơn, linh hoạt hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Tập tin sản xuất kỹ thuật số
Làm cho những gì xảy ra trong nhà máy của bạn hoàn toàn minh bạch: Với tệp sản xuất kỹ thuật số, bạn có thể thu thập dữ liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, các phân tích dựa trên nhu cầu có thể giúp bạn tối ưu hóa hoạt động sản xuất của mình.

Quản lý nhà máy dựa trên dữ liệu
Thay vì tuân theo một lịch trình sản xuất cứng nhắc và cần phải liên tục phản ứng với những thay đổi, giờ đây bạn có thể quản lý nhà máy của mình một cách linh hoạt và theo thời gian thực. Việc tích hợp nhất quán, toàn diện các nguồn dữ liệu cùng với các công nghệ để theo dõi tài sản di động theo thời gian thực giúp điều đó trở nên khả thi.

Dự đoán kiểm tra chất lượng
Đánh giá chất lượng phôi trước khi hoàn thành: Với kiểm tra chất lượng dự đoán, bạn có thể thu thập và phân tích dữ liệu đo lường và thử nghiệm trong quá trình sản xuất và sử dụng dữ liệu này để dự đoán chất lượng của thành phẩm, do đó loại bỏ nhu cầu kiểm tra chất lượng cuối cùng.

Nhà máy không giấy tờ
Giải phóng bản thân khỏi những nguy cơ và sự kém hiệu quả của giấy tờ: Kết nối Kỹ thuật số cho Công nghiệp đặt nền tảng cho sản xuất không cần giấy tờ, giúp loại bỏ những hiểu lầm tiềm ẩn. Nó dựa trên bản sao kỹ thuật số, ánh xạ kỹ thuật số tất cả các quy trình được tài liệu hỗ trợ.

Sản xuất chống khủng hoảng
Dựa vào khả năng thích ứng và khả năng phục hồi để ứng phó với khủng hoảng một cách tự tin: Các công ty thích ứng có thể nhanh chóng điều chỉnh theo các điều kiện thị trường đang thay đổi. Khả năng phục hồi giúp các công ty vượt qua sự gián đoạn trong chuỗi giá trị của họ: ví dụ: khi các nhà cung cấp không thể giao hàng hoặc các tuyến thương mại bị chặn.

Nhận dạng công cụ thông minh
Làm chủ những thách thức trong việc theo dõi các tài sản có giá trị để bạn luôn kiểm soát được tất cả các công cụ của mình: Một khái niệm tổng thể – từ cảm biến đến truyền dữ liệu sang ứng dụng Đám mây – cho phép bạn nhận ra các cơ hội và giải quyết các nhiệm vụ mới một cách nhanh chóng và an toàn.

Thông tin hàng tồn kho theo thời gian thực
Giám sát và quản lý hàng tồn kho là những nhiệm vụ tốn kém và dễ bị lỗi. Giám sát thời gian thực dựa trên đám mây có thể hữu ích. Nhận tổng quan về tài liệu của bạn mọi lúc và từ mọi địa điểm, cũng như định cấu hình cảnh báo và thông báo để tối ưu hóa hàng tồn kho và quy trình của bạn.

Xem thêm: 3 bước để thực hiện số hóa nhà máy của bạn

Bài viết liên quan:

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9453:2013 (ISO 7183:2007) về Máy sấy không khí nén - Quy định kỹ thuật và...

TCVN 9453:2013 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC 118 Máy nén khí biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. TCVN 9453:2013 hoàn toàn tương đương với ISO 7183:2007. Phạm vi Tiêu chuẩn này quy định các dữ liệu về tính năng cần thiết cho công bố và các phương pháp thử áp dụng được cho các kiểu máy sấy không khí nén khác nhau. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các máy sấy không khí nén làm việc với áp suất hiệu dụng lớn hơn 50...

Ingersoll Rand vui mừng giới thiệu dòng máy nén khí trục vít mới Gardner Denver GDK 7kW đến 160kW

GDK là dòng máy nén khí trục vít có dầu đầu tiên được thiết kế từ sự kết hợp những ưu điểm từ các dòng sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp Ingersoll Rand và Gardner Denver sau khi sáp nhập. Ngoài quy trình thiết kế kỹ thuật và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, giải pháp toàn diện của dịch vụ hoàn chỉnh và hậu mãi mang lại hiệu suất tuyệt vời với mức giá cạnh tranh so với các thương hiệu cùng đẳng cấp! Hiệu suất nén khí tuyệt vời, nhờ vào Đầu nén khí mới hiệu suất cao: đầu...

Tại sao bạn nên đầu tư cân băng tải động?

Cân kiểm tra trọng lượng động được thiết kế để kiểm tra trọng lượng của sản phẩm trực tiếp trong dây chuyền sản xuất của bạn mà không cần phải dừng chúng. Chúng mang lại nhiều lợi thế cho việc kiểm soát hàng hóa đóng gói sẵn, sản phẩm bị thiếu và kiểm tra dung sai. Kiểm soát hàng đóng gói sẵn "Một sản phẩm được coi là đóng gói sẵn khi nó được đóng gói mà không có mặt của người mua, trong bất kỳ loại bao bì nào, bao phủ toàn bộ hoặc một phần theo cách mà số lượng sản...

4 câu hỏi để chọn đúng cân xe tải của bạn

Cho dù bạn đang lắp đặt một cầu cân xe tải mới hay thay thế một cầu cân cũ, không bao giờ dễ dàng biết được thiết bị nào sẽ đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn. Đội ngũ WinMaxTech cùng với Precia Molen đã tổng hợp bí quyết và kinh nghiệm của họ trong tài liệu hướng dẫn mua cân xe tải mới này. Cầu cân là thiết cân quan trọng trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Cho dù đó là trong ngành công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp hóa chất hay công nghiệp khai thác (khai thác mỏ và...

Tăng tốc chuyển đổi số của bạn để trở thành Doanh nghiệp số ngay bây giờ

Tăng tốc chuyển đổi số của bạn để trở thành Doanh nghiệp số ngay bây giờ Thế giới công nghiệp đang đối mặt với những thách thức thay đổi nhanh chóng. Nguồn lực của chúng ta là hữu hạn, và tất cả chúng ta cần phải làm nhiều hơn với ít hơn. Số hóa và tự động hóa là những yếu tố thay đổi cuộc chơi để đáp ứng những thách thức này trên đường đến với Công nghiệp 4.0. Điều cần thiết là phải thu thập, hiểu và sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trong Internet...

Bảng quy đổi Kích thước ống danh định (Nominal Pipe Size - NPS), DN (Nominal diameter), Đường kính ngoài danh...

Hiện nay trên thị trường thậm chí trong hồ sơ thiết kế có rất nhiều cách gọi tên đường kính van, ống thép hoặc ống nhựa, việc này rất dễ gây nhầm lẫn cho các bạn. Vì vậy FactoryTalk.VN xin gửi tới các bạn cách phân biệt và quy đổi các loại đường kính ống chính xác, dễ hiểu và thuận tiện nhất khi các bạn mua hàng tránh bị nhầm lẫn.

 

Pin Nickel Cadmium (Nicad), Nickel-metal hydride (NiMH), và Lithium Ion (Li-Ion) khác nhau như thế nào?

Các thiết bị di động thường sử dụng pin Niken Cadmium (NiCd) và pin Niken Metal Hydride (NiMH). Pin Lithium-ion (Li-ion) gần đây đã được giới thiệu như một giải pháp bổ sung hóa học thay thế. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn giữa pin NiCd, NiMH và Li-ion. Một số công nghệ pin của tương lai như: Lithium Sulphur, Aluminum Air, Solid State.

Nên lựa chọn van bướm hay van bi? Butterfly Valve vs Ball Valve?

Chọn van chính xác cho ứng dụng của bạn là một nhiệm vụ quan trọng khi thiết kế một hệ thống quy trình. Các thuộc tính và đặc điểm của van xác định sự phù hợp của nó đối với một ứng dụng cụ thể. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng, nhiều loại van khác nhau có thể hoạt động. 

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng